DU LỊCH HÒN KHÔ TỰ TÚC – KINH NGHIỆM NÀO CHO BẠN?

28/07/2021

Hòn Khô từ lâu là một điểm đến lý tưởng của các tín đồ “nghiện” biển. Nơi đây quyến rũ du khách với những bãi đá, không khí trong lành, bãi cát vàng mịn hòa với màu biển xanh trong. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, độc đáo. Cùng Quy Nhơn Tourist khám phá những kinh nghiệm khi du lịch Hòn Khô tự túc nhé!

I. Vài nét về Hòn Khô – Hòn đảo thơ mộng của Quy Nhơn

Hòn Khô nằm trong quần thể 32 hòn đảo gần bờ của tỉnh Bình Định. Hòn Khô nay thuộc xã Nhơn Hải, nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn vào khoảng 19km. Nơi đây vô cùng bình yên, mềm mại, đầy mơ mộng chứ chẳng hề khô khan như cái tên của mình. 

Hòn Khô thuộc xã Nhơn Hải, nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn vào khoảng 19km. Nơi đây vô cùng bình yên, mềm mại, đầy mơ mộng chứ chẳng hề khô khan như cái tên của mình.

Hòn Khô thuộc xã Nhơn Hải, nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn vào khoảng 19km. Nơi đây vô cùng bình yên, mềm mại, đầy mơ mộng chứ chẳng hề khô khan như cái tên của mình. 

Điểm nổi bật của hòn đảo này là nét hoang sơ không lẫn vào đâu, ở đây gần như không có cư dân sinh sống. Chính bởi nét hoang sơ ấy nên khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự phóng khoáng, tự do và đầy bình dị. Một quan cảnh rất man dại với những hòn đá lớn nhỏ nằm rải rác và mang nhiều hình thù khác nhau. 

Xem thêm: Chi tiết về Đảo Hòn Khô

Nên chọn du lịch Đảo Hòn Khô tự túc vào thời điểm nào? Đối với Quy Nhơn – Bình Định nói chung và Hòn Khô nói riêng thì thời điểm từ tháng 3 đến tháng 9 là thời điểm vô cùng lý tưởng. Khoảng thời gian này bạn sẽ được tận hưởng sự tuyệt vời của thiên nhiên, đất trời nơi đây. 

Du lịch Hòn Khô tự túc thì thời điểm từ tháng 3 đến tháng 9 là thời điểm vô cùng lý tưởng. Khoảng thời gian này bạn sẽ được tận hưởng sự tuyệt vời của thiên nhiên, đất trời nơi đây.

Du lịch Hòn Khô tự túc thì thời điểm từ tháng 3 đến tháng 9 là thời điểm vô cùng lý tưởng. Khoảng thời gian này bạn sẽ được tận hưởng sự tuyệt vời của thiên nhiên, đất trời nơi đây.

II. Di chuyển đến đảo Hòn Khô từ Quy Nhơn

Nếu lựa chọn du lịch Hòn Khô tự túc theo kiểu đi phượt bạn có thể thuê taxi đi từ trung tâm thành phố Quy Nhơn cho thoải mái và mát mẻ. Hoặc nếu bạn muốn tự mình “bon bon” trên những cung đường đầy nắng và gió thì bạn có thể thuê xe máy để di chuyển tự túc.

  • Giá taxi: 150.000đ – 200.000đ/ chuyến.
  • Giá thuê xe máy: 120.000đ – 150.000đ/ ngày.

Đường đi từ Quy Nhơn ra Hòn Khô tương đối đơn giản nhưng bạn nên chú ý vì có một số đoạn đường có nhiều cát, nên đi chậm tránh trượt ngã. Bạn nên dùng Google Maps để tránh lạc đường nhé.

III. Di chuyển từ làng chài Nhơn Hải ra đảo Hòn Khô

Nếu muốn đi ghép tàu ra đảo, bạn nên đi sớm trong khoảng từ 08h00 – 10h00 sáng vì đây là thời điểm đông khách nhất, dễ tìm người ghép tàu hơn. Đi tàu gỗ ghép có giá khoảng 100.000đ/ vé khứ hồi, thuê tàu riêng (10 chỗ) khoảng 500.000đ/ tàu/ vé khứ hồi, cano ghép giá khoảng 200.000đ/ vé khứ hồi, thuê cano riêng (15 chỗ) khoảng 1.200.000đ/ cano/ vé khứ hồi.

Xem thêm: Làng chài Nhơn Hải Quy Nhơn

Du lịch Hòn Khô tự túc nếu muốn đi ghép tàu ra đảo, bạn nên đi sớm trong khoảng từ 08h00 – 10h00 sáng vì đây là thời điểm đông khách nhất, dễ tìm người ghép tàu hơn.

Du lịch Hòn Khô tự túc nếu muốn đi ghép tàu ra đảo, bạn nên đi sớm trong khoảng từ 08h00 – 10h00 sáng vì đây là thời điểm đông khách nhất, dễ tìm người ghép tàu hơn.

IV. Tour ghép đi đảo Hòn Khô

Đây là phương án bạn cũng nên cân nhắc khi đi du lịch Quy Nhơn, đặc biệt là các bạn đi theo dạng gia đình có người già và trẻ em. Hoặc với bạn nào muốn kết hợp đi luôn cả Hòn Khô – Kỳ Co – Eo Gió với nhau thì phương án đi tour là đáng lựa chọn nhất. Nếu như bạn đi tour thì các đơn vị lữ hành sẽ lo cho bạn từ A-Z tất cả từ chỗ đi, chỗ ăn, chỗ chơi, chỗ nghỉ,…

 Đây là phương án bạn cũng nên cân nhắc khi đi du lịch Quy Nhơn, đặc biệt là các bạn đi theo dạng gia đình có người già và trẻ em. Hoặc với bạn nào muốn kết hợp đi luôn cả Hòn Khô – Kỳ Co – Eo Gió với nhau thì phương án đi tour là đáng lựa chọn nhất.

Đây là phương án nên cân nhắc, đặc biệt là các bạn đi theo dạng gia đình có người già và trẻ em. Hoặc với bạn nào muốn kết hợp đi luôn cả Hòn Khô – Kỳ Co – Eo Gió với nhau thì phương án đi tour là đáng lựa chọn nhất.

Hiện nay, số công ty tổ chức tour chỉ Kỳ Co – Eo Gió thì khá nhiều, tour có Hòn Khô khá ít mà công ty tổ chức tour kết hợp giữa Hòn Khô – Kỳ Co – Eo Gió lại càng hiếm hơn. Bạn nhớ lựa chọn thật kĩ nếu tính đi tour có cả Hòn Khô nha. Bạn có thể tham khảo qua vài lịch trình tour của Quy Nhơn Tourist tại đây: 

V. Hoạt động du lịch nổi bật tại Hòn Khô

1. Check-in cầu gỗ siêu “HOT” tại Hòn Khô

Một view sống ảo không thể bỏ lỡ khi ghé hòn đảo này là cầu gỗ siêu “hot”. Với thiết kế vòng theo đường eo biển thì cây cầu này là địa điểm được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Đứng trên cầu có thể nhìn thấy màu biển xanh ngắt ấn tượng. Một bên là núi đá điệp trùng, bên còn lại là biển xanh thơ mộng tạo nên khung cảnh nên thơ đến nao lòng.

Một view sống ảo không thể bỏ lỡ khi du lịch Hòn Khô tự túc là cầu gỗ siêu "hot". Với thiết kế vòng theo đường eo biển thì cây cầu này là địa điểm được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.

Một view sống ảo không thể bỏ lỡ khi du lịch Hòn Khô tự túc là cầu gỗ siêu “hot”. Với thiết kế vòng theo đường eo biển thì cây cầu này là địa điểm được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.

Hãy thử cảm giác nghe tiếng sóng hòa với gió biển rì rào và nhẹ nhàng bước trên cây cầu để có những shoot hình bắt “trend” siêu dễ thương nhé!

2. Dạo bước trên cung đường xuyên biển tuyệt đẹp

Điều gây ấn tượng nhất của Hòn Khô chính là con đường xuyên biển tuyệt đẹp. Khi thuỷ triều rút dần, gành đá xen lẫn bãi cát lộ ra tạo nên con đường xuyên biển dài dẫn từ làng chài Nhơn Hải ra đảo. Đây là con đường độc nhất và tưởng chừng chỉ có trong truyện cổ tích. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể thấy được con đường biển bí ẩn này do mực nước lên xuống sẽ tuỳ theo từng mùa. 

Điều gây ấn tượng nhất của Hòn Khô chính là con đường xuyên biển tuyệt đẹp. Khi thuỷ triều rút dần, gành đá xen lẫn bãi cát lộ ra tạo nên con đường xuyên biển dài dẫn từ làng chài Nhơn Hải ra đảo.

Điều gây ấn tượng nhất của Hòn Khô chính là con đường xuyên biển tuyệt đẹp. Khi thuỷ triều rút dần, gành đá xen lẫn bãi cát lộ ra tạo nên con đường xuyên biển dài dẫn từ làng chài Nhơn Hải ra đảo.

Tại đây, bạn sẽ cảm nhận được sự tạo tác diệu kỳ của thiên nhiên. Cả đại dương nhưng ôm cung đường tuyệt đẹp ấy vào lòng tạo nên sự nhẹ nhàng đầy và đầy quyến rũ. 

3. Lặn ngắm san hô tại Hòn Khô

Những rạn san hô và cá màu quanh khu vực Hòn Khô sẽ khiến các bạn “mắt chữ O, mồm chữ A” cho mà xem. Bạn chỉ việc đeo kính lặn, ống thở thì có thể dễ dàng lặn một vòng rồi trầm trồ thôi. Bạn có thể thỏa thích bơi lội, ngắm nhìn những rạn san hô đủ mọi màu sắc rực rỡ và hấp dẫn dưới đáy biển.

Bạn có thể thỏa thích bơi lội, ngắm nhìn những rạn san hô đủ mọi màu sắc rực rỡ và hấp dẫn dưới đáy biển.

Bạn có thể thỏa thích bơi lội, ngắm nhìn những rạn san hô đủ mọi màu sắc rực rỡ và hấp dẫn dưới đáy biển.

Mặt khác, nơi đây có mực nước biển không quá sâu, chính vì thế mà việc lặn ngắm san hô không quá khó khăn. Thậm chí đối với những bạn không biết bơi, việc lặn biển cũng diễn ra thật dễ dàng nếu có sự hướng dẫn. Tuy nhiên, để khám phá thế giới san hô, bạn cần chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, bạn phản giữ gìn cảnh quan, tuyệt đối không tự ý chạm tay hay bẻ san hô để bảo vệ cảnh quan thiên nhiên nhé!

4. Lái cano siêu tốc “bon bon” trên mặt biển

Tại đây, ngoài trải nghiệm lăn ngắm san hô bạn sẽ được thử một trò chơi khá phiêu đó là tự lái cano siêu tốc. Bạn sẽ được “bon bon” trên mặt biển, cảm nhận từng đợt sóng. Mỗi lượt lái cano siêu tốc chỉ từ 180.000đ – 200.000đ, nhưng đáng “ đồng tiền bát gạo” vô cùng.

Tại đây, ngoài trải nghiệm lăn ngắm san hô bạn sẽ được thử một trò chơi khá phiêu đó là tự lái cano siêu tốc.

Tại đây, ngoài trải nghiệm lăn ngắm san hô bạn sẽ được thử một trò chơi khá phiêu đó là tự lái cano siêu tốc.

VI. Ăn uống ở Hòn Khô

“Giờ ăn đến rồi, giờ ăn đến rồi”. Đến đây rồi là phải ăn hải sản các bạn ạ, hải sản ở đây phải nói là “ tươi rói” luôn. Không khó để tìm ra các nhà hàng hải sản ở Hòn Khô, các bạn cũng có thể thưởng thức bữa trưa ở đây, hoặc đi cano về lại Nhơn Hải để dùng cơm.

Khi ghé Hòn Khô – Quy Nhơn bạn nên thưởng thức các món ngon như cá mú, cá dìa, cá chình, ốc, tôm hùm,… Cách chế biến và những món ăn kèm đa dạng sẽ khiến bạn không thể chối từ sức hấp dẫn.

Một món ăn luôn được khuyến khích thưởng thức khi đến với đảo Hòn Khô là Cầu Gai (tên gọi khác là Nhum - động vật thân tròn có gai màu đen). Đây là loài động vậy giàu dinh dưỡng và khó bắt vô cùng.

Một món ăn luôn được khuyến khích thưởng thức khi đến với đảo Hòn Khô là Cầu Gai (tên gọi khác là Nhum – động vật thân tròn có gai màu đen). Đây là loài động vậy giàu dinh dưỡng và khó bắt vô cùng.

Một món ăn luôn được khuyến khích thưởng thức khi đến với đảo Hòn Khô là Cầu Gai (tên gọi khác là Nhum – động vật thân tròn có gai màu đen). Đây là loài động vậy giàu dinh dưỡng và khó bắt vô cùng. Những món ăn tiêu biểu của Nhum như: chấm mù tạt, nướng muối ớt, nướng mỡ hành, nấu cháo, hấp… 

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món bánh xèo mực chiên giòn – ẩm thực đặc sản của người dân nơi đây. Ngoài những thành phần làm bánh giống như bánh xèo ở các nơi khác thì nguyên liệu chính để tạo nên tên tuổi cho món ăn này chính là những con mực tươi rói được đánh bắt từ vùng biển này.

Bánh xèo mực chiên giòn - ẩm thực đặc sản của làng chài Nhơn Hải không thể bỏ qua. Du lịch tự túc Hòn Khô nhất định phải ăn món này.

Bánh xèo mực chiên giòn – ẩm thực đặc sản của làng chài Nhơn Hải không thể bỏ qua. Du lịch tự túc Hòn Khô nhất định phải ăn món này.

Để làm ra được một cái bánh xèo mực thơm ngon và hấp dẫn, người làm bánh phải tỉ mỉ và chỉnh chu ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu. Trước hết là mực phải tươi. Vì các xã biển Nhơn Hải là những vùng biển có đáy cát trong nên mực ở đây thường sạch, ngon và ngọt hơn so với các vùng biển khác.

Nguyên liệu chính để tạo nên tên tuổi cho món ăn này chính là những con mực tươi rói, óng ánh được đánh bắt từ vùng biển Nhơn Hải.

Nguyên liệu chính để tạo nên tên tuổi cho món ăn này chính là những con mực tươi rói, óng ánh được đánh bắt từ vùng biển Nhơn Hải.

Bánh xèo được đổ giòn giòn, mực tươi roi rói, sực sực. Đặc biệt dân địa phương ở đây ăn bánh xèo với nước cá. Bỏ miếng bánh xèo vô tô nước cá nóng ấm, vừa ăn vừa phóng tầm mắt nhìn ra bờ biển, bánh xèo mực không có rau kèm nhưng ăn hoài không biết ngán và nhớ hoài không thôi.

Để chiếc bánh xèo mực ngon còn phải phụ thuộc vào bột để đúc bánh. Đấy phải là bột gạo ở quê, được xay nhuyễn, lọc kỹ càng và ủ trong ngăn mát của tủ lạnh.

Để chiếc bánh xèo mực ngon còn phải phụ thuộc vào bột để đúc bánh. Đấy phải là bột gạo ở quê, được xay nhuyễn, lọc kỹ càng và ủ trong ngăn mát của tủ lạnh.

Lưu ý: bạn có thể mua mực tươi tại chợ Nhơn Hải để đem đến cho các cô bán bánh xèo đổ nhé, các cô vẫn rất thoải mái nè. Giá bánh xèo mực lá khoảng 7k-10k/lá (ngon nhất), bánh xèo mực nguyên con nhỏ nhỏ thì rẻ hơn một tí, đem mực đến để đổ thì công là 1-2k/lá.

Buổi sáng ở Nhơn Hải có hai quán: một quán trên đường sát bờ biển, một quán gần chợ Nhơn Hải. Buổi chiều có một quán cạnh chùa Hương Mai.

Buổi sáng ở Nhơn Hải có hai quán: một quán trên đường sát bờ biển, một quán gần chợ Nhơn Hải. Buổi chiều có một quán cạnh chùa Hương Mai.

VII. Những lưu ý cho bạn khi ghé đảo Hòn Khô – Quy Nhơn

  • Mang theo thuốc say tàu nếu bạn hay người bạn đồng hành của bạn bị say nhé!
  • Mang theo kem chống nắng (ngoài Hòn Khô khá ít cây cối nên nếu không muốn có làn da bánh mật thì nhớ nha).
  • Mang theo chứng minh nhân dân, hoặc giấy tờ tùy thân (bạn sẽ cần đặt cọc khách sạn, hay tàu thuyền…).
  • Mang theo ít nước uống bên người để phòng những lúc vui chơi mệt mỏi nghen!

Ở trên là những kinh nghiệm mà Quy Nhơn Tourist muốn bạn “bỏ túi” ngay trong mùa hè này. Chúc bạn và gia đình sẽ có những chuyến du lịch thật “mood” nha!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy gọi ngay 0979 53 59 59 (HOTLINE) để được tư vấn trực tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Quy Nhơn Tourist!

5/5 - (7863 votes)

Câu Hỏi Thường Gặp

Khoảng 18km.
Cano đi chưa đến 5 phút đã đến Hòn Khô.
Tìm tour nhanh
Gọi ngay để được tư vấn
0256.6 53 59 59 (Công ty)
0979 53 59 59 (Hotline)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
Quy nhơn Tourist sẽ liên hệ với bạn
fixed-phone
0256.6 53 59 59 (Công ty)
0979 53 59 59 (Hotline)